Ưu tiên “Công nghệ Việt Nam để xử lý rác thải Việt Nam”

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam tham gia giới thiệu mô hình công nghệ xử lý rác thải của Việt Nam nhân triển lãm thành tựu 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nguyễn Đình Trọng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam đã giới thiệu sự khác biệt của Công nghệ Lò đốt rác T-TECH, tính phù hợp, ưu việt của Công nghệ Lò đốt rác trong nước, đối với rác thải chưa được phân loại từ đầu nguồn như ở Việt Nam.

T-TECH

Đồng thời, Chủ tịch T-TECH cũng mạnh dạn kiến nghị cần ưu tiên lựa chọn “Công nghệ Việt Nam để xử lý rác Việt Nam” và khẳng định rác thải ở Việt Nam thì công nghệ Việt Nam mới phù hợp nhất, xử lý bền vững nhất và chi phí rẻ nhất.

T-TECH

Cũng như mong muốn khát vọng của nhiều Nhà khoa học trong nước, TS. Nguyễn Đình Trọng, Chủ tịch T-TECH Việt Nam kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao cho các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam được có cơ hội đầu tư thí điểm một vài “Nhà máy đốt rác phát điện” bằng công nghệ trong nước, công nghệ của người Việt, với cam kết chi phí xử lý rác rẻ nhất, cạnh tranh tốt với sản phẩm nhập ngoại, để tạo cơ hội cho nền khoa học nước nhà phát triển. 

T-TECH

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ghi nhận sự đóng góp của các Nhà khoa học, các Doanh nhân khoa học, ghi nhận những thành tựu phát triển của ngành môi trường và có những động viên khích lệ kịp thời để các Nhà khoa học, các Doanh nhân khoa học phấn đấu hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa cho môi trường ngày một xanh - sạch - đẹp hơn, phát triển kinh tế bền vững hơn.

Nhập chú thích ảnh

 

TS. Nguyễn Đình Trọng