Những công nghệ nổi bật tại triển lãm “EPU’S Campus Techshow 2022”

Triển lãm khoa học công nghệ “EPU’S Campus Techshow 2022” quy tụ gần 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực, Trung tâm ART…

Thành công của triển lãm “EPU’S Campus Techshow 2022” lần này ấn tượng với những sản phẩm khoa học, công nghệ đặc sắc, có giá trị thương mại cao là minh chứng cho sự phát triển trong phong trào học tập - nghiên cứu khoa học, đổi mới - sáng tạo của Thầy và trò Trường Đại học Điện lực.

trien lam
Triển lãm thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu tới tham quan

Máy bay không người lái phun lửa đốt rác trên đường dây cao thế; Mô hình hệ thống điều khiển lò nhiệt; Hệ thống cảnh báo mất điện và giám sát trạm biến áp; Hệ thống điều hành giảm tổn thất điện năng; Máy trợ thở… cùng nhiều công nghệ nổi bật được trưng bày tại triển lãm “EPU’S Campus Techshow 2022”.

Đại biểu tham quan mô hình "Máy bay không người lái phun lửa đốt rác trên đường dây cao thế".
Đại biểu tham quan mô hình "Máy bay không người lái phun lửa đốt rác trên đường dây cao thế"

Triển lãm khoa học công nghệ “EPU’S Campus Techshow 2022” quy tụ gần 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực, Trung tâm ART… Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra tại Trường Đại học Điện lực.

"EPU’S Campus Techshow 2022” lần này ấn tượng với những sản phẩm khoa học, công nghệ đặc sắc, có giá trị thương mại cao, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Mô hình mạng truyền thông SCADA trong công nghiệp và điều khiển các thiết bị điện trong công nghiệp của khoa Điều khiển và Tự động hóa
Mô hình mạng truyền thông SCADA trong công nghiệp và điều khiển các thiết bị điện trong công nghiệp của khoa Điều khiển và Tự động hóa
Mô hình thiết bị giám sát phát hiện máy bay không người lái bảo vệ công trình điện
Mô hình thiết bị giám sát phát hiện máy bay không người lái bảo vệ công trình điện

Thành công của triển lãm “EPU’S Campus Techshow 2022” là minh chứng cho sự phát triển trong phong trào học tập - nghiên cứu khoa học, đổi mới - sáng tạo của Thầy và trò Trường Đại học Điện lực.

Sự kiện đã tạo hứng thú học tập, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ, phát huy được trí tuệ và tính sáng tạo của giảng viên, sinh viên Nhà trường. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển hình ảnh và thương hiệu Trường Đại học Điện lực trong giai đoạn mới, là một trung tâm nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu của Ngành.

Trường Đại học Điện lực

Đại biểu đánh giá cao mô hình "Phần mềm giải pháp giám sát giao thông thông minh".
Đại biểu đánh giá cao mô hình "Phần mềm giải pháp giám sát giao thông thông minh"
Phương Lan