Thủy điện Trung Sơn quyết tâm vượt thách thức thực hiện sản lượng điện năm 2023

Kết quả kinh doanh tương đối cao trong năm 2022 cùng những khó khăn hiện hữu do tình hình thời tiết năm nay đang là những thách thức không nhỏ cho công tác vận hành, đảm bảo đạt sản lượng điện được giao năm 2023 của Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn.
hình ảnh về dự báo tình hình nắng nóng năm 2023
Theo dự báo năm 2023 khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao đặc biệt dự báo lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN), nguồn nước tại các sông suối thiếu hụt nhiều… những thách thức này đòi hỏi toàn Thủy điện Trung Sơn phải tập trung nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh minh họa: Internet

 

Cụ thể năm 2022, Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn (Thủy điện Trung Sơn) đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sản lượng điện sản xuất là 1062,9 triệu kWh, đạt 121% kế hoạch, đảm bảo an toàn, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao.

Tuy nhiên theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, năm 2023 khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao hơn so với năm 2022; đặc biệt trong khoảng tháng 4-6/2023. Dự báo lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm, nguồn nước tại các sông suối thiếu hụt nhiều.

Bên cạnh đó, Thủy điện Trung Sơn cho biết lực lượng nhân viên vận hành, sửa chữa của đơn vị hiện còn mỏng, thiếu hụt một số chức danh. Những thách thức này đòi hỏi Cán bộ công nhân viên (CBCNV) Phân xưởng vận hành xác định cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo kết quả vận hành tốt nhất, đảm bảo an toàn và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao trong năm 2023.

hình ảnh về công tác vận hành tại Thủy điện Trung Sơn
Trưởng ca, Trực chính điều khiển trung tâm đang vận hành các tổ máy, Nhà máy Thủy điện Trung Sơn.

Thấu hiểu những thách thức đó lãnh đạo Công ty và các Phòng, Ban, Phân xưởng của Thủy điện Trung Sơn luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, động viên toàn thể CBCNV Công ty và Phân xưởng Vận hành thực hiện chủ đề năm 2023 của EVN và EVNGENCO2 ”thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, mục tiêu phấn đầu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2023.

Đồng thời để kiện toàn, sẵn sàng bổ sung nhân lực cho Phân xưởng Vận hành, Thủy điện Trung Sơn cho biết hiện đang khẩn trương tổ chức đào tạo một số vị trí, chức danh vận hành còn thiếu.

Với những nỗ lực này, Thủy điện Trung Sơn cho thấy quyết tâm, nỗ lực cao nhất, đảm bảo vận hành nhà máy ổn định, an toàn, nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch Sản xuất kinh doanh năm 2023.

Trung Sinh