Thông báo triệu hồi của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ cho thấy, hệ thống camera lùi trên các xe của NissanInfiniti mắc lỗi không hiển thị.

Theo đó, tài xế có thể chọn chế độ không hiển thị hình ảnh từ camera lùi. Nhưng do hệ thống lỗi nên thiết lập cài đặt này được lưu và màn hình không hiển thị từ camera lùi ở lần tiếp theo.

Xe Infiniti bị triệu hồi gấp vì lỗi camera lùi

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, tất cả 1,2 triệu mẫu xe Nissan và Infiniti bị triệu hồi đều mắc lỗi này.

Nissan lần đầu tiên được thông báo về vấn đề này trong cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm Altima 2019 do Văn phòng tuân thủ an toàn phương tiện liên bang Mỹ tiến hành vào tháng 12/2018.

1,2 triệu mẫu xe Nissan và Infiniti bị triệu hồi đều mắc lỗi camera lùi

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến vấn đề này.

Các mẫu xe mang nhãn hiệu Nissan nằm trong diện triệu hồi bao gồm Altima, Frontier, GT-R , Kicks, Leaf, Maxima, Murano, NV, NV200, NV200 Taxi, Pathfinder, Rogue , Rogue Sport, Sentra, Titan, Versa và Note được sản xuất trong khoảng 2018 và 2019.

Các mẫu xe Infiniti bị triệu hồi là Q50 , Q60, Q70, Q70 L, QX30, QX50, QX60 và QX80, cũng được sản xuất trong thời gian 2018 - 2019.

Nissan và Infiniti sẽ khắc phục sự cố khi khách hàng đưa xe đến các đại lý chính hãng để được cập nhật phần mềm cho các camera lùi

Chủ sở hữu các mẫu xe Altima và Rogue sẽ được thông báo lần đầu từ 21/10 tới, trong khi chủ sở hữu của tất cả các mẫu xe Nissan và Infiniti khác sẽ được thông báo vào ngày 4/11 sau đó.