• Khai thác giá trị dừa sáp Cầu Kè

  Khai thác giá trị dừa sáp Cầu Kè

  Vùng đất Cầu Kè quanh năm trù phú từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản dừa sáp. Đây là loại trái cây ngon và lạ có một không hai của vùng đất này.

 • Miền quê đồng chiêm trũng Gia Viễn vào tour

  Miền quê đồng chiêm trũng Gia Viễn vào tour

  Với quyết tâm biến vùng quê chiêm trũng ngày nào thành sản phẩm du lịch đặc sắc, sau nhiều năm xây dựng, cải tạo, cùng sự đồng lòng đoàn kết của nhân dân, giờ đây bộ mặt nông thôn Gia Viễn, Ninh Bình ngày càng đổi mới, trở thành một vùng quê phát triển năng động và là một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

 • Tinh xảo nghề thêu của người Lô Lô

  Tinh xảo nghề thêu của người Lô Lô

  Điều khác biệt trong nghề thêu của người Lô Lô là không dùng khung mà chỉ cầm miếng vải để thêu, các đường kim mũi chỉ được xử lý rất khéo léo và tinh tế.

 • Đưa chuối Laba xuất ngoại

  Đưa chuối Laba xuất ngoại

  Tỉnh Lâm Đồng hiện có 43 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có các tộc người bản địa là Mạ, K’Ho, Chu Ru, M’Nông và S’Tiêng. Những năm trở lại đây, nhiều hộ dân đã đổi đời nhờ loại trái cây đặc sản - Chuối Laba.

 • EVN khuyến cáo cách sạc pin xe điện đúng cách

  EVN khuyến cáo cách sạc pin xe điện đúng cách

  Hiện nay, xe điện là phương tiện được sử dụng phổ biến. EVN khuyến cáo một số lưu ý giúp bạn sạc pin xe điện đúng cách, an toàn và có thể kéo dài tuổi thọ cho xe.

 • Cơ chế CBAM của EU - Tác động và sự thích ứng của ngành thép

  Cơ chế CBAM của EU - Tác động và sự thích ứng của ngành thép

  Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon của Liên minh Châu Âu (CBAM) sẽ bắt đầu thực hiện giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 01/10/2023 và ngành thép là một trong những ngành được dự báo chịu tác động đầu tiên.

 • Nông dân Tiền Hải nuôi vịt biển theo phương pháp an toàn sinh học

  Nông dân Tiền Hải nuôi vịt biển theo phương pháp an toàn sinh học

  Xuất phát từ mô hình tổ hợp tác, đến việc thành lập hợp tác xã Chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên (xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã cho ra sản phẩm trứng, vịt biển Đông Xuyên được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Sản phẩm trứng vịt, thịt vịt Đông Xuyên hiện có mặt tại các siêu thị tại nhiều tỉnh thành như Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định...

 • VNSTEEL chuyển đổi số: Đồng lòng, đồng bộ, đồng thời

  VNSTEEL chuyển đổi số: Đồng lòng, đồng bộ, đồng thời

  Năm 2023 thực sự là năm của chuyển đổi số ở VNSTEELvới hàng loạt các dự án được đồng bộ triển khai từ hạ tầng cho đến các ứng dụng. Điều này đã cho thấy rõ sự quyết tâm đồng lòng từ trên xuống dưới của người VNSTEEL.

 • Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Những dấu mốc đáng chú ý

  Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Những dấu mốc đáng chú ý

  Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác thương mại, đầu tư là điểm sáng nổi bật.

 • Đưa sầu riêng Đắk Lắk ra "biển lớn"

  Đưa sầu riêng Đắk Lắk ra "biển lớn"

  Những năm gần đây, cây sầu riêng được mệnh danh là loại trái cây "nữ hoàng" của các loại trái cây, không chỉ chinh phục thị hiếu của khách hàng trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới.

 • Nhìn lại 20 năm thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam

  Nhìn lại 20 năm thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam

  Sau 20 năm thực hiện, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã có được những kết quả đáng khích lệ, nâng số doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam từ 30 doanh nghiệp vào năm 2008 lên 172 doanh nghiệp vào năm 2022.

 • Chè dây Ra zéh - Thảo dược quý của người Cơ Tu

  Chè dây Ra zéh - Thảo dược quý của người Cơ Tu

  Ra zéh, tên gọi của một loại chè dây mọc hoang trong rừng, được người Cơ Tu ở xã Tư, huyện Đông Giang, Quảng Nam di thực về bản làng, biến nó thành một cây dược liệu mang lại thu nhập cao, giúp họ thoát nghèo.

 • Ninh Thuận: Nông dân rủ nhau làm du lịch tại vườn nho

  Ninh Thuận: Nông dân rủ nhau làm du lịch tại vườn nho

  Khách du lịch một lần đặt chân đến các trang trại nho của người nông dân Ninh Thuận hẳn sẽ rất ấn tượng bởi cách làm khác biệt ở đây, đó cũng có thể xem là thành công của việc xây dựng nông thôn mới của địa phương này.

 • Hồng Vành khuyên - “Vị ngọt” vùng biên viễn

  Hồng Vành khuyên - “Vị ngọt” vùng biên viễn

  Văn Lãng là một huyện miền núi của tỉnh Lạng Sơn, nơi đây chủ yếu là người dân tộc Nùng và Tày sinh sống, ngoài nghề trồng lúa, hoa màu thì Hồng vành khuyên là cây trồng mang lại thu nhập chính cho người dân trong những năm gần đây.

 • Những lĩnh vực nào có thể hút đầu tư, thương mại từ Áo?

  Những lĩnh vực nào có thể hút đầu tư, thương mại từ Áo?

  Trong thời gian tới, các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Áo có thể kể đến công nghiệp 4.0, công nghiệp ô tô, công nghiệp môi trường, năng lượng xanh, nông nghiệp công nghệ cao, lâm nghiệp và chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, đào tạo nghề, du lịch…