• Hợp tác thương mại Việt Nam – Lào

  Hợp tác thương mại Việt Nam – Lào

  Thị trường Lào là thị trường khá dễ tính, là đất nước tiêu dùng hàng nhập khẩu. Do quan hệ gắn bó giữa hai nước nên người Lào yêu quý người Việt, thích hàng Việt, đánh giá cao sản phẩm đến từ Việt Nam. Người Lào khi đã thích sản phẩm nào thì rất trung thành.

 • Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Việc phát triển kinh tế, thương mại, an sinh xã hội trên khu vực này rất quan trọng và cần thiết nhằm phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền.

 • Hướng dẫn hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới

  Hướng dẫn hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới

  Các đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới chỉ được hoạt động dưới hình thức dùng đồng Việt Nam mua tiền của nước có chung biên giới bằng tiền mặt.

 • Hoàn thiện chính sách sát với thực tiễn để gỡ khó cho thương mại biên giới

  Hoàn thiện chính sách sát với thực tiễn để gỡ khó cho thương mại biên giới

  Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các đơn vị liên quan để triển khai công tác nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung 2 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cũng như các văn bản pháp luật liên quan, đảm bảo bám sát hơn với tình hình và đòi hòi của thực tiễn, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại biên giới phát triển lành mạnh và bền vững.

 • Hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào lần thứ XII

  Hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào lần thứ XII

  Sáng 11/4, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Bộ Công Thương hai nước Việt Nam, Lào đã tổ chức Hội nghị Phát triển thương mại biên giới lần thứ XII theo cơ chế được Chính phủ hai nước thống nhất. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và đồng chí Khampheng Xaysompheang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào đồng chủ trì hội nghị.

 • Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Để khai thác tốt các tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế khu vực biên giới, cần rà soát các chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển để điều chỉnh và có những giải pháp phù hợp với thực tế.

 • Trung Quốc khôi phục thông quan tại Pò Chài

  Trung Quốc khôi phục thông quan tại Pò Chài

  Quyết định khôi phục thông quan tại Pò Chài là động thái tích cực, quan trọng của Quảng Tây ngay trước Kỳ họp lần thứ 2 Nhóm Công tác thuận lợi hóa thương mại Việt Trung và Kỳ họp lần thứ nhất Cơ chế hợp tác giải quyết tình hình ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới Việt - Trung.

 • Lào Cai thiết lập "vùng xanh không COVID-19" phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

  Lào Cai thiết lập "vùng xanh không COVID-19" phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

  Ngày 17/1, UBND tỉnh Lào Cai ban hành phương án thiết lập “vùng xanh không COVID-19” phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành).