• EVNHCMC đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

  EVNHCMC đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

  Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã thực hiện hoàn tất các phương án để đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

 • Câu chuyện về Tuyến

  Câu chuyện về Tuyến

  Câu chuyện của tôi bắt đầu từ nhiều năm trước, một chàng trai quê lúa Thái Bình có năng khiếu về thể thao, nhưng đã dành cả cuộc đời lập nghiệp, cống hiến cho đất Mường Khương (Lào Cai) xa xôi. Anh chọn nghề thợ điện, cái nghề nhọc nhằn và gian khó, cái nghề làm bạn với cao xanh để đem ánh sáng cho từng thôn bản...

 • EVNNPC chủ động các giải pháp đảm bảo điện an toàn, liên tục và ổn định

  EVNNPC chủ động các giải pháp đảm bảo điện an toàn, liên tục và ổn định

  Miền Bắc đang bước vào cao điểm của nắng nóng, phụ tải điện tăng trưởng mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ làm gì để đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy. Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Trang - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 • Nắng nóng đỉnh điểm: Sử dụng điện tiết kiệm, tránh nguy cơ sự cố lưới

  Nắng nóng đỉnh điểm: Sử dụng điện tiết kiệm, tránh nguy cơ sự cố lưới

  Trưa và tối ngày 21/6, phụ tải miền Bắc đã lập đỉnh đạt mức 14.561 MW, tuy nhiên, với sự hỗ trợ thực hiện điều tiết công suất hệ thống phụ tải điện đã giảm lượng tiêu thụ điện đáng kể, do vậy, cơ bản miền Bắc vẫn đảm bảo cung cấp điện, hệ thống điện đang được an toàn vận hành.

 • Đại biểu Quốc hội đánh giá cao đóng góp của ngành Điện lực đối với các địa phương

  Đại biểu Quốc hội đánh giá cao đóng góp của ngành Điện lực đối với các địa phương

  Trong tháng 5/2022, 21 Công ty Điện lực thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức làm việc, báo cáo với các Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại địa phương.

 • [Truyền thống Công Thương] Làm chủ các nhà máy điện sau ngày giải phóng Thủ đô

  [Truyền thống Công Thương] Làm chủ các nhà máy điện sau ngày giải phóng Thủ đô

  Cuộc đấu tranh của công nhân ngành Điện Hà Nội đã góp phần đảm bảo sinh hoạt của người dân và hoạt động sản xuất diễn ra ổn định sau ngày giải phóng Thủ đô.

 • Mang con chữ về Vàng Đán

  Mang con chữ về Vàng Đán

  Là một trong những huyện nghèo của tỉnh Điện Biên, Nậm Pồ có hạ tầng cơ sở yếu kém, đời sống người dân còn vô vàn khó khăn, hành trình đến với con chữ của những đứa trẻ nơi đây cũng không dễ dàng. Vì lẽ đó, công trình Trường PTDTBT THCS Vàng Đán được hỗ trợ xây dựng sẽ góp sức rất lớn cho việc mang con chữ về với vùng khó khăn.

 • Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm theo lời Bác

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm theo lời Bác

  Sự quan tâm, tình cảm của Bác Hồ mãi mãi là tài sản tinh thần thiêng liêng và vô giá đối với ngành Điện. Những lời căn dặn của Bác khi đến thăm, nói chuyện với CBCNV ngành Điện năm xưa chính là kim chỉ nam, là động lực để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) không ngừng phát triển vươn lên, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

 • Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành Điện

  Cảnh báo giả mạo tổng đài chăm sóc khách hàng ngành Điện

  Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết: Hiện nay, trên mạng xã hội và một số trang web xuất hiện các số điện thoại mạo danh Tổng đài chăm sóc khách hàng ngành Điện, tiếp nhận và trả lời khách hàng các thông tin về ngành điện, hướng dẫn khách hàng liên hệ Tổng đài chính thống của ngành Điện nhằm trục lợi phí cước của khách hàng sử dụng điện, làm nhiễu loạn thông tin ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín của ngành Điện.

 • EVN NPC triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chương trình điều chỉnh phụ tải điện

  EVN NPC triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh chương trình điều chỉnh phụ tải điện

  Năm 2021, EVN NPC có sản lượng điện thương phẩm tăng gần 3 lần mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân cả nước và đứng đầu EVN.

 • Khẩn trương thi công trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh

  Khẩn trương thi công trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh

  Giữa những ngày đầu tháng 4/2022 nắng nóng kèm những cơn mưa giông bất chợt, Ban quản lý các dự án lưới điện TPHCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM – EVNHCMC) đang khẩn trương thi công công trình “Trạm biến áp 110kV Tân Phú Trung và đường dây đấu nối”. Đây là trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên được triển khai xây dựng tại TPHCM.

 • EVNHCMC phối hợp cùng VinFast thực hiện hạ tầng trạm sạc xe điện

  EVNHCMC phối hợp cùng VinFast thực hiện hạ tầng trạm sạc xe điện

  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có buổi làm việc với đại diện VinFast về hạ tầng cung cấp điện và tiến độ xây dựng các trạm sạc xe điện trên địa bàn TP.HCM.