Tổng công ty PVFCCo: “Hành trình 20 năm cho mùa bội thu”.

Chiều ngày 27/3, tại Trung tâm hội nghị White Palace (TP HCM), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Tổng công ty PVFCCo) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (28/3/2003 – 28/3/2023) với chủ đề “Hành trình 20 năm cho mùa bội thu”.

Tại buổi lễ, ông Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVFCCo đã ôn lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của PVFCCo với nhiều thành tích rất đáng tự hào, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thôn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quan tâm sâu sát tới sự phát triển của Tổng công ty PVFCCo cũng như tri ân tới các thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã đóng góp công sức xây dựng nên một Tổng công ty PVFCCo như ngày nay.

Tổng công ty PVFCCo
Ông Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc ông Lê Cự Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVFCCo phát biểu tổng kết chặng đường 20 năm của Tổng công ty PVFCCo

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động, Tổng công ty PVFCCo đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trước hết, Tổng công ty PVFCCo đã xây dựng nên một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên trình độ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, giàu tính sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, là nguồn nhân lực quý báu không chỉ của PVFCCo mà còn của cả Tập đoàn.

Tổng công ty PVFCCo
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tổng công ty PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón và hóa chất chất lượng cao. Về hiệu quả đầu tư, với vốn đầu tư ban đầu 4 ngàn tỷ đồng, PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu gần 160 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận hơn 35,6 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào NSNN hơn 8 ngàn tỷ đồng. Tổng công ty PVFCCo cũng đã dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách Tam nông của Đảng và Nhà nước.

Để chuẩn bị cho giai đoạn mới với rất nhiều thách thức, Tổng công ty PVFCCo đã lên Chiến lược phát triển giai đoạn tới 2035, tầm nhìn tới 2045, theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời Tổng công ty PVFCCo xác định, để tồn tại và phát triển trong môi trường đầy biến động hiện nay với những thay đổi nhanh đến chóng mặt, không có cách nào khác là phải thích ứng nhanh nhất với mọi tình hình, hoàn cảnh...

Tổng công ty PVFCCo
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVFCCo Hoàng Trọng Dũng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Petrovietnam, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã chúc mừng và tri ân, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên NLĐ PVFCCo qua các thời kỳ đã tạo ra những thành tựu to lớn trong 20 năm qua.

Ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ, trong những thời kỳ khó khăn, điển hình là trong năm 2021-2022 vừa qua, với sự cố gắng và nỗ lực vượt bậc của tập thể, Petrovietnam đã đạt nhiều kỷ lục trong 61 năm hình thành và phát triển. Kết quả đó nhờ sự đóng góp của tập thể CBCNV Tập đoàn qua các thời kỳ, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Petrovietnam, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của PVFCCo.

Tổng công ty PVFCCo
Nghi lễ bấm nút khai mạc Lễ kỷ niệm 

Những bước phát triển mạnh mẽ cùng những thành quả cụ thể, ấn tượng của Tổng công ty PVFCCo trong 20 năm qua một lần nữa khẳng định, PVFCCo đã có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam, của nền nông nghiệp cũng như kinh tế đất nước nói chung.

Ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, trong giai đoạn phát triển tiếp theo của PVFCCo, sự biến động nhanh, khó dự báo sẽ đem lại những thách thức nhưng đồng thời cũng đem đến nhiều thời cơ cho PVFCCo. Trong bối cảnh đó, PVFCCo nên tập trung đánh giá, cập nhật, điều chỉnh chiến lược phát triển trong thời kỳ mới; đẩy mạnh nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất, công suất, năng suất các công trình nhà máy; đưa ra sản phẩm mới có giá trị cao hơn; đa dạng hoá và mở rộng thị trường; liên kết chặt chẽ chuỗi giá trị trong hệ sinh thái Petrovietnam; đổi mới công tác quản trị gắn với tái cấu trúc; đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với dịch chuyển mô hình kinh doanh.

Tổng công ty PVFCCo
CTHĐQT Hoàng Trọng Dũng và TGĐ Lê Cự Tân nhận Bằng khen của Tập đoàn Petrovietnam

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng mong rằng, càng tự hào với truyền thống Petrovietnam, PVFCCo thì các thế hệ lãnh đạo, nhất là thế hệ hiện tại của PVFCCo ngày càng phải trách nhiệm hơn, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, cùng với tập thể PVFCCo cũng cố, xây dựng văn hoá doanh nghiệp PVFCCo bền vững, từ đó tạo niềm tin, động lực và truyền cảm hứng, tạo đà cho PVFCCo vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát triển lên một tầm cao mới.

Tổng công ty PVFCCo
PVFCCo và các tập thể, cá nhân xuất sắc đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Tập đoàn Petrovietnam

Thay mặt tập thể hơn 1.500 cán bộ công nhân viên PVFCCo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Hoàng Trọng Dũng cam kết nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng thời bày tỏ quyết tâm phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết chung sức và đồng lòng nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ trong thời gian tới theo định hướng phát triển Tổng công ty đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và kế hoạch 5 năm 2021-2025 đã được phê duyệt.

Tổng công ty PVFCCo
10 cá nhân xuất sắc đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Tập đoàn
Tổng công ty PVFCCo
10 tập thể và 10 cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng công ty PVFCCo

Để ghi nhận sự nỗ lực đóng góp của tập thể người lao động cho sự nghiệp phát triển trong 20 năm qua, PVFCCo cũng đã vinh danh 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thời gian qua

Nguyên Vỵ