QLTT Hà Nội: Tạm giữ gần 03 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Ngày 23/02, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện gần 3 tấn nguyên phụ liệu thuốc và thực phẩm chức năng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Khu đô thị Times City.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 01 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì, phối hợp Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại địa chỉ P2.11.12, Park 2, Khu Đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Chủ của lô hàng trên được xác định là bà N.T.K.A (sinh năm 1991, trú tại một căn hộ thuộc Park9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội). 

Ảnh QLTT HN
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hàng hóa vi phạm

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 01 tấn bao bì tem nhãn và gần 02 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng (hàng triệu viên nhộng các loại). Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì, nhãn mác. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giầy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên. 

Bà N.T.K.A cho biết, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Ảnh QLTT HN
Một số loại thuốc được đựng trong các túi nilong, bên ngoài có ghi tiếng nước ngoài

 

Được biết, đối tượng thường xuyên sử dụng các căn hộ cao cấp làm điểm tập kết hàng hóa. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng xã hội Facebook với tên "Kiều Anh Nguyên (Elly San)" và vận chuyển thông qua ship code.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội, lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch.

Lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu an ninh, cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, đối tượng thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để đánh lạc sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy và xe tải chỡ sẵn ở chân tầng hầm và chuyển sang địa điểm khác.

“Thậm chí trong vòng vài giờ, đối tượng đã xóa sạch dấu vết ở địa điểm mà chúng tôi xác định sau đó chuyển sang một điểm khác gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường trong xác minh thông tin để kiểm tra chính xác” Đội trưởng Đội QLTT số 1 chia sẻ.

Hiện, vụ việc trên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Diệu Hân