PV PIPE hợp tác với HUSTEEL phát triển kinh doanh

Công ty CP Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) và HUSTEEL Co., LTD vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Ông Vũ Ngọc Khương, Chủ tịch Công ty PV PIPE nhấn mạnh bản MOU này sẽ tạo cơ sở, tiền đề để thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh doanh nhằm nâng cao giá trị thương hiệu đồng thời tối đa hóa lợi ích các bên.

HUSTEEL là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, chuyên sản xuất và bán các sản phẩm đường ống dẫn chất lỏng, khí hoặc hơi để phục vụ các loại hình dịch vụ khác nhau. Công ty bán sản phẩm của mình ở Châu Á, Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Công ty được thành lập năm 1967 dưới tên gọi đầu tiên là SHINHO STEEL Co., Ltd. và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

PV PIPE ký kết MOU
Giám đốc công ty PV PIPE và Chủ tịch công ty HUSTEEL đã thực hiện ký kết và trao đổi MOU

Thông qua MOU, PVPIPE sẽ hỗ trợ HUSTEEL phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam, bao gồm các hoạt động cụ thể như: Thúc đẩy công tác bán ống thép hàn kháng điện (ERW) và các mặt hàng khác thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của HUSTEEL tại thị trường Việt Nam; Cùng với đó hỗ trợ HUSTEEL mua lại cổ phần của PV GAS tại PV PIPE để nâng cấp công suất hiện tại hoặc trang bị các loại hình dây chuyền sản xuất khác ngoài dây chuyền hiện hữu của PVPIPE. Trong khi đó, HUSTEEL sẽ hỗ trợ PV PIPE tiếp thị và xuất khẩu ống ra thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ. Ngoài ra, HUSTEEL cũng sẽ hỗ trợ PV PIPE trong công tác tìm kiếm đối tác cung cấp thép tấm từ Korea để phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh của PV PIPE trên cơ sở giá cả hợp lý và đáp ứng được các điều kiện về chất lượng, thời gian giao hàng và điều kiện thanh toán phù hợp. HUSTEEL cam kết hợp tác chặt chẽ với PV PIPE trong trường hợp HUSTEEL quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất tại Việt Nam (JCO, ERW, SPIRAL) để tối ưu hóa lợi ích của mỗi bên.

Giám đốc công ty PV PIPE và Chủ tịch công ty HUSTEEL đã thực hiện ký kết và trao đổi MOU trước sự chứng kiến của của các đại biểu. Sau lễ ký kết, các bên cùng bàn bạc để đưa ra kế hoạch hợp tác, đầu tư chi tiết sẽ triển khai trong thời gian tới.

Nguyên Hà