Petrolimex Bà Rịa-Vũng Tàu: Kết tinh từ thương hiệu “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy”

Với tinh thần làm việc “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy”, Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu luôn được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị năng động, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
petrolimex ba ria
Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông (thứ 3 từ trái sáng) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ủy viên BTV Đảng ủy Khối DN Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh ( thứ 3 từ phải sang) trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho Công ty

Với tinh thần làm việc “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy”, Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu luôn được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị năng động, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá cao trong việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị “Bảo đảm nguồn xăng dầu - mạch máu chính của nền kinh tế”.

Tích lũy cơ sở vật chất

Cách đây tròn 30 năm, ngày 26/12/1992 Bộ Thương mại đã có Quyết định số 457/TM-QĐ thành lập Công ty Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu trực thuộc Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) trên cơ sở tiếp nhận Xí nghiệp Liên doanh kinh doanh xăng dầu Sài Gòn - Vũng Tàu.

Những ngày đầu tiên đi vào hoạt động, một Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu non trẻ, với đội ngũ lãnh đạo khung được điều động từ văn phòng Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và các công ty thành viên, cùng 65 CBCNV hầu hết là bộ đội, lao động chuyển ngành, lao động phổ thông chưa qua đào tạo.

Sau 30 năm, Petrolimex Bà rịa - Vũng Tàu đã vươn lên, trở thành một trong những công ty thành viên năng động, hiệu quả của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Hàng năm, Công ty cung cấp khoảng 400.000 m3-tấn xăng dầu, chiếm hơn 33% thị phần kinh doanh tại Bà Rịa -Vũng Tàu và 20% tại Bình Thuận; doanh thu hàng năm đạt hơn 8.000 tỷ đồng và là 1 trong 10 doanh nghiệp hàng đầu thực hiện đóng góp ngân sách Nhà nước tại địa phương.

Sức vươn lên của Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu đến từ tầm nhìn chiến lược, mở rộng sự đầu tư tích lũy liên tục qua 3 thập kỷ, đặc biệt trong những năm gần đây. Sau khi nâng cấp, cải tạo Kho cảng Xăng dầu K2, có thể tiếp nhận tàu biển trọng tải đến 5.000 DWT đã giúp Công ty chủ động được nguồn hàng, giảm chi phí đầu vào, tăng sức cạnh tranh.

Gần đây nhất, Công ty đã đưa vào sử dụng bồn B5 có sức chứa 5.000 m3, nâng tổng sức chứa lên 15.000 m3, tồn chứa đủ các mặt hàng xăng dầu chính, vòng quay qua kho đạt mức 14-15 vòng/năm, công nghệ nhập xuất tự động đồng bộ kết nối với hệ thống quản lý chung của Công ty theo thời gian thực đã góp phần nâng cao năng lực cung ứng, công tác điều độ hàng hóa thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống bán lẻ không ngừng được mở rộng, trung bình mỗi năm Công ty phát triển được gần 2 Cửa hàng xăng dầu, đến nay đã có 52 cửa hàng xăng dầu khang trang, sạch đẹp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Bình Thuận.

Petrolimex Bà rịa - Vũng Tàu hôm nay đã trở thành một địa chỉ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn như: Công ty nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty CP điện Bà Rịa, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn, Công ty TNHH Minh Châu Bunkering, Công ty CP dịch vụ xuất nhập khẩu nông lâm sản và phân bón Bà Rịa… và các nhà thầu dầu khí: Công ty dầu khí Việt - Nhật (JVPC), Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP)…

Phát triển trong môi trường bền vững

Trong hành trình tròn 3 thập kỷ ấy, Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu luôn đặt con người vào trong môi trường làm việc “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy”. Môi trường ấy chính là một hệ thống công cụ quản trị tiên tiến mà Công ty dày công xây dựng trong nhiều năm. Đó là Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP-SAP, Quản lý nhân sự PHR, Quản lý cửa hàng Agas, Egas, áp dụng hệ thống chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001-2015, Văn phòng điện tử eOffice, đánh giá hiệu quả công việc thông qua chỉ số KPI,…

Đóng góp vào môi trường làm việc  “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy” ấy cũng chính là kịp thời cập nhật, sửa đổi, điều chỉnh các quy chế, quy định nội bộ theo đúng quy định của Nhà nước, Tập đoàn và phù hợp với tình hình thực tế tại Công ty nhằm hạn chế rủi ro, sai phạm trong quản lý.

Môi trường làm việc “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy” là cơ sở để mỗi cá nhân phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo cống hiến. Năng suất lao động liên tục được cải thiện qua mỗi năm.

Năm 2022, năng suất lao động bán lẻ đạt 49,2 m3/người/tháng bằng 131% kế hoạch, tăng 43,4% so với năm 2021, đây là mức năng suất lao động cao nhất từ trước tới nay - nhân tố có ý nghĩa quyết định cho việc hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch của năm Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu tròn 30 tuổi: Sản lượng năm 2022 toàn Công ty ước thực hiện 387.000 m3-tấn, đạt 139% kế hoạch Tập đoàn giao, tăng 49% so với năm 2021. Trong đó, bán buôn tăng 67%, bán lẻ tăng 48% bán qua TNNQ/TNPP tăng 96% so với năm 2021; tổng doanh thu hoạt động kinh doanh đạt 8.155 tỷ đồng, tăng 98% so với Kế hoạch Tập đoàn giao và tăng 143% so với năm 2021.

Nhưng quan trọng hơn, với tinh thần làm việc “Trách nhiệm - Nhiệt huyết - Tin cậy”, Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu luôn được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị năng động, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại địa bàn được giao; được UBND Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá cao trong việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị “Bảo đảm nguồn xăng dầu - mạch máu chính của nền kinh tế”, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt trong bối cảnh nguồn hàng khan hiếm nghiêm trọng như năm 2022 hay trong các năm dịch bệnh Covid 19 bùng phát.

Với những thành tích và nền tảng đạt được trong 30 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu tự tin tiến lên phía trước, với khát vọng phát triển là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng XANH - SẠCH - THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, khẳng định được vị thế và uy tín của Petrolimex trên địa bàn nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đầy tiềm năng và sôi động.

 

Thúy Hà