HUFI đạt nhiều giải cao tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24

Sáng ngày 27/11 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) xuất sắc giành 01 giải Nhất và 01 giải Ba lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; 01 giải Khuyến khích lĩnh vực Tài nguyên môi trường.

Ban tổ chức đã tôn vinh và trao 8 giải nhất, 15 giải nhì, 14 giải ba và 97 giải khuyến khích cho 134 đề tài xuất sắc được chọn lựa từ 1.231 đề tài của 3.728 thí sinh đến từ 119 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc dự thi 12 lĩnh vực của Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2022. Các sinh viên của HUFI đã xuất sắc giành 01 giải Nhất và 01 giải Ba lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; 01 giải Khuyến khích lĩnh vực Tài nguyên môi trường.

HUFI xuất sắc giành 01 giải Nhất và 01 giải Ba lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; 01 giải Khuyến khích lĩnh vực Tài nguyên môi trường.
HUFI xuất sắc giành 01 giải Nhất và 01 giải Ba lĩnh vực Công nghệ thực phẩm; 01 giải Khuyến khích lĩnh vực Tài nguyên môi trường.

Tại lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa” của nhóm tác giả Phạm Thị Anh Thư, Trần Hoàng Diễm Quỳnh, Nguyễn Phương Tùng, Nguyễn Thị Kim Xuyến (GVHD: TS Phan Thị Kim Liên, ThS Nguyễn Thị Ngọc Thúy) đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu quá trình trích ly, tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của alkaloid từ cây mật gấu Vernonia Amygdalina Del” của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Tuấn, Đỗ Thị Huế Trân, La Bội Sương, Nguyễn Thị Bích Tuyền và Mai Minh Trẫm (GVHD: ThS Hoàng Thị Ngọc Nhơn, ThS Đào Thị Tuyết Mai).

Trao giải Nhất cho đề tài “Nghiên cứu ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa”

 

Trao giải Nhất cho đề tài “Nghiên cứu ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa”
Trao giải Nhất cho đề tài “Nghiên cứu ứng dụng khí CO2 kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển và sinh độc tố gây ung thư Aflatoxin B1 và Fumonisin B1 của Aspergillus flavus và Fusarium proliferatum trong bảo quản lúa”
Trao giải Ba cho đề tài “Nghiên cứu quá trình trích ly, tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của alkaloid từ cây mật gấu Vernonia Amygdalina Del”
Trao giải Ba cho đề tài “Nghiên cứu quá trình trích ly, tinh sạch và xác định hoạt tính sinh học của alkaloid từ cây mật gấu Vernonia Amygdalina Del”

Ở lĩnh vực Tài nguyên môi trường, đề tài “Xử lý chất thải hữu cơ bằng ruồi Lính đen (Hermetia illucen) quy mô phòng thí nghiệm” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Thảo, Huỳnh Thị Thanh Tuyết, Bùi Thị Ngọc Hà, Trần Lê Hiếu Giang, Huỳnh Đăng Khoa, Đỗ Minh Tuấn (GVHD: TS. Nguyễn Vũ Hoàng Phương) đã giành giải Khuyến khích.

Trao giải Khuyến khích cho đề tài “Xử lý chất thải hữu cơ bằng ruồi Lính đen (Hermetia illucen) quy mô phòng thí nghiệm”
Trao giải Khuyến khích cho đề tài “Xử lý chất thải hữu cơ bằng ruồi Lính đen (Hermetia illucen) quy mô phòng thí nghiệm”

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng uy tín và cao quý được tổ chức thường niên dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, qua đó phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước. Năm 2022, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh tự hào đã tiếp tục khẳng định thế mạnh và thành tích nghiên cứu khoa học truyền thống của thương hiệu HUFI.

Niềm vui của các sinh viên đã mang lại thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (1982 – 2022)

Niềm vui của các sinh viên đã mang lại thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (1982 – 2022)
Niềm vui của các sinh viên đã mang lại thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (1982 – 2022)

 

Tú Linh