Hôm nay, hạn cuối để thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học

Trước 17 giờ ngày 8/9, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17h ngày 8/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. 

Để xác nhận nhập học, thí sinh đăng nhập vào địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

nhập học
Việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả thí sinh trúng tuyển

Bên cạnh đó, mỗi trường đại học sẽ có kế hoạch nhập học riêng và sẽ gửi thông báo cho thí sinh qua địa chỉ email, số điện thoại, giấy báo trúng tuyển trong đó ghi rõ những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi nhập học. Nếu thuộc đối tượng ưu tiên, thí sinh cần chuẩn bị bản sao (có chứng thực) các giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh, người hưởng chính sách.

Thí sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học trực tiếp tại cơ sở đào tạo.

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 730 chỉ tiêu đại học chính quy

Từ ngày 9/9 đến tháng 12/2023, các cơ sở giáo dục có thể tuyển sinh các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) theo quy định. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Các cơ sở đào tạo phải báo cáo chính xác, đầy đủ kết quả tuyển sinh năm 2023 trên hệ thống trước ngày 31/12.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm kết thúc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023 vào cuối ngày 30/7, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 660.000 (tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT). 

Như vậy, trong hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023, số thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 917.731 (chiếm 89,52%). Số thí sinh chỉ dự thi để xét tuyển sinh là 34.203 (chiếm 3,34%). Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2023 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là khoảng 951.900.

Điều này đồng nghĩa với hơn 290.000 thí sinh bỏ cơ hội xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023.

Ngọc Châm