Đoàn cơ sở EVNGENCO2 nhiều hoạt động sôi nổi ý nghĩa trong Tháng Thanh niên

Các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên nhằm tăng cường tình đoàn kết, gây quỹ thực hiện các chương trình an sinh xã hội và bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho lực lượng đoàn viên thanh niên.

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), sáng 20/3/2023 Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên.

Các hoạt động hướng tới mục tiêu tăng cường tình đoàn kết, gây quỹ thực hiện các chương trình an sinh xã hội và bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho lực lượng đoàn viên thanh niên.

Mở đầu chuỗi hoạt động của Đoàn cơ sở EVNGENCO2 là buổi sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên”. Sự kiện có sự tham dự của bà Nguyễn Ngọc Mai – Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp TP. Cần Thơ; ông Trương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc EVNGENCO2; giảng viên của Học viện Chính trị khu vực 4; Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan; Ban chấp hành Đoàn cơ sở; đại diện Đoàn thanh niên các Đơn vị thành viên…

Tại sự kiện bà Võ Thị Kim Huệ - Giảng viên Khoa Lịch sử Đảng & Tư tưởng Hồ Chí Minh đã chia sẻ về những câu chuyện của Bác Hồ với thanh niên. Bài trình bày nhấn mạnh, thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vì vậy, thế hệ thanh niên phải không ngừng học tập, trao dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe để cống hiện sức trẻ, tài trí cho quê hương, đất nước.

Tại sự kiện ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc EVNGENCO2 đánh giá cao các hoạt động của Đoàn cơ sở EVNGENCO2 nhất là hoạt động phát khẩu trang miễn phí ngay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát; Lắp đặt hệ thống lọc nước cho các hộ dân vùng biên giới; Cải tạo hệ thống điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO2 nhận kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"
Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc EVNGENCO2 vinh dự là 01 trong 26 cá nhân được Ban thường vụ Trung ương đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tổng Giám đốc EVNGENCO2 đồng thời chỉ đạo, trong thời gian tới, tận dụng sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Đoàn cơ sở EVNGENCO2 cần tiếp tục xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, thúc đẩy sự phát triển về tư tưởng và chuyên môn nghiệp vụ trong đoàn viên thanh niên, góp phần phát triển EVNGENCO2 nói riêng và ngành Điện nói chung.

Dịp này, Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã đại diện trao bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tập thể Đoàn cơ sở EVNGENCO2 và cá nhân đ/c Trần Thị Cẩm Tú – Bí thư Đoàn Cơ sở EVNGENCO2 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Đặc biệt, đồng chí Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc EVNGENCO2 vinh dự là 01 trong 26 cá nhân được Ban thường vụ Trung ương đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ", phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

các gian hàng của Đoàn cơ sở EVNGENCO2
Đoàn cơ sở EVNGENCO2 tham gia Hội chợ 3 miền gây quỹ cho các hoạt động an sinh xã hội

 

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, các bạn Đoàn viên thanh niên đã cùng tham gia Hội chợ Văn hóa 3 miền, với 5 gian hàng được chính các bạn Đoàn viên trang trí bắt mắt, bày bán các món ăn và thức uống là đặc sản của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã đại diện trao bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tập thể Đoàn cơ sở EVNGENCO2 và cá nhân đ/c Trần Thị Cẩm Tú – Bí thư Đoàn Cơ sở EVNGENCO2
Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã đại diện trao bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho tập thể Đoàn cơ sở EVNGENCO2 và cá nhân đ/c Trần Thị Cẩm Tú – Bí thư Đoàn Cơ sở EVNGENCO2 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Chia sẻ về hoạt động Hội chợ 3 miền, Bí thư Đoàn cơ sở EVNGENCO2 - Trần Thị Cẩm Tú cho biết: “Nguồn thu từ hoạt động này sẽ đưa về nguồn quỹ của Đoàn cơ sở EVNGENCO2 để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và bồi dưỡng tư tưởng chính trị, kiến thức chuyên môn cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Và trước tiên là phần việc thăm, chăm lo Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thành phố Cần Thơ vào ngày 21/3/2023”.

Đoàn viên thanh niên sôi nổi các trò chơi dân gian
Đoàn viên thanh niên EVNGENCO2 hào hứng tham gia các trò chơi dân gian

Ngoài ra, bên cạnh hoạt đồng bồi dưỡng tư tưởng chính trị và gây quỹ, Đoàn cơ sở EVNGENCO2 còn tổ chức Giải bóng đá “Chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” và các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt đập heo, nhảy bao bố… Đây là các hoạt động giúp tăng tình toàn kết, rèn luyện thể chất cho các Đoàn viên thanh niên.

Ngọc Mai; Ảnh: Minh Lương