An toàn thực phẩm
-
Tăng cường hậu kiểm về an toàn thực phẩm thay cho tiền kiểm
Tăng cường hậu kiểm về an toàn thực phẩm thay cho tiền kiểm; lực lượng quản lý nhà nước tập trung thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực có nguy cơ cao, có thể tác động lớn đối với sức khỏe người dân.
-
Tây Ninh tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024
Tỉnh Tây Ninh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chủ trì.
-
Gia Lai tiêu huỷ hơn 600 kg thực phẩm bẩn
Ngày 10/1/2024, Cục QLTT tỉnh Gia Lai tiến hành tiêu huỷ 681 kg thịt không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bốc mùi hôi thối. Số thực phẩm bẩn này được phát hiện tại cơ sở kinh doanh thực phẩm của ông Vũ Thanh Tiến tại địa chỉ Thôn 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
-
Quy định mới về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm
Chậm nhất đến 31/12/2025, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm để lưu thông tại Việt Nam phải thực hiện ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm theo quy định tại Thông tư 29/2023/TT-BYT.
-
Khuyến cáo doanh nghiệp thực phẩm khi xuất khẩu sang Singapore
Nhà chức trách của Singapore vừa khuyến cáo về một doanh nghiệp bị nước này phạt vì nhiều lần nhập khẩu và vận chuyển, phân phối trái phép một số sản phẩm thịt và hải sản từ Việt Nam.
-
Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm sản phẩm ứng dụng công nghệ mới
Vinamilk chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không đột phá.
-
Phát hiện gần 3 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối tại Hà Nam và Sơn La
Ngày 15/12/2023, Lực lượng QLTT Hà Nam và Sơn La phát hiện và thu giữ gần 3 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối.
-
Highlight: Hội nghị Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn trong tình hình mới
Ngày 15/11/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”. "Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm triển khai nhiệm vụ được giao của Bộ Công Thương về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Bộ Công Thương tổ chức nhiều Chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn.
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Những hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại của Bộ Công Thương tổ chức trong thời gian qua đã giúp hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối trong giới thiệu, quảng bá những nông sản, thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.
-
[TIN ẢNH] Hội nghị "Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn"
Sáng ngày 15/11/2023, tại TP.Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn”.
-
Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm: Cần thống nhất một đầu mối
Một trong những giải pháp quan trọng là cần sớm xây dựng tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ Trung ương tới địa phương và phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các ngành trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.