ST25 đạt giải nhì Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020

Ban tổ chức cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020 được tổ chức tại Mỹ đã công bố giải nhì thuộc về gạo ST 25 của Việt Nam. Đây là lần thứ 12 cuộc thi được tổ chức và là năm thứ 3 liên tiếp gạo của Việt Nam được trao giải cao.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết gạo thơm ST25 của Việt Nam đã đạt giải Nhì tại cuộc thi World’s best rice contest 2020 - Gạo ngon nhất thế giới năm 2020. 

Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2020 được tổ chức tại Mỹ trong khuôn khổ Hội nghị Lúa gạo thế giới lần thứ 12 - World rice conference 12th.

Vượt qua nhiều loại gạo đến từ nhiều nước, gạo thơm ST25 của Việt Nam và gạo của Thái Lan là 2 loại gạo được vào vòng chung kết. Kết quả cuối cùng, loại gạo dự thi của Thái Lan đạt giải nhất, gạo ST25 của Việt Nam đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về gạo của Campuchia.

Gạo ST25 do nhóm nghiên cứu gồm Anh hùng Lao động - Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo thành công từ giống lúa ST25 tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Đặc điểm nổi bật của cơm gạo ST25 là trắng tự nhiên, thơm mùi dứa, dẻo nhưng không dính.

Trước đó, năm 2019, loại gạo thơm ST25 đại diện cho Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi World’s best rice contest 2019 - Gạo ngon nhất thế giới 2019, được tổ chức tại Manila, Philippines.

Thanh Xuân