- Một quan chức FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) đã đề nghị nói chuyện riêng với nữ nghị sĩ Nga Inga Yumasheva theo cách không chính thức khi bà Yumasheva vừa đặt chân tới Mỹ. Hành động này được Nga coi là không thể chấp nhận được.

Nữ nghị sĩ Nga Inga Yumasheva

- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn vừa cảnh báo một cuộc chiến tranh tổng lực với Thổ Nhĩ Kỳ nếu Chính quyền Ankara cố tìm cách "xâm lược" vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát ở miền Bắc Syria.

- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gọi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney là "kẻ hợm hĩnh" sau khi ông Romney buông lời chỉ trích nhằm vào ông Trump vì thúc ép các nước khác mở cuộc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

- Thêm một người nữa vừa quyết định làm chứng về thông tin xung quanh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để Ukraine tiến hành điều tra gia đình Joe Biden.

- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vừa lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy ông tiến hành điều tra về gia đình cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Ukraine lên tiếng về vụ việc trên.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy

- Một tay súng đã tới quán rượu Tequila KC Bar ở thành phố Kansas, bang Kansas và xả súng vào một đám người, khiến 4 nạn nhân thiệt mạng. Hiện nay, cảnh sát thành phố Kansas đang tích cực điều tra vụ án trên.

- Ngày 6/10, Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov đã đưa ra lời tuyên bố khẳng định lập trường của chính quyền Tổng thống Putin là ủng hộ chính quyền đương thời của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phó thủ tướng Nga Yuri Borisov

- Ngày 6/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh khẳng định Iran sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để xuất khẩu dầu và việc xuất khẩu dầu thô là quyền lợi hợp pháp của nước này. Iran sẽ không đầu hàng trước sức ép của Mỹ.