Ông Trump nổi giận vì Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tỏ ra rất tức giận với cố vấn cấp cao khi cho phép 14 công dân Mỹ nhiễm Covid-19 được trở về đất nước từ du thuyền Diamond Princess vốn được cách ly tại Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủ tướng Malaysia tuyên bố chưa từ nhiệm

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad 94 tuổi vừa tuyên bố ông sẽ không từ nhiệm trong tháng 5 tới như kế hoạch ban đầu. Ông Mahathir cho biết thêm, việc chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện sau hội nghị thượng đỉnh APEC do Malaysia chủ trì vào tháng 11 tới. Hiện chưa rõ mộc thời gian cho việc chuyển giao này.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

2 người Italia tử vong do Covid-19

Ngày 22/2, hãng thông tấn ANSA của Italia cho biết tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã lên đến 29 người, tăng 13 người so với một ngày trước đó. Bệnh nhân chủ yếu tập trung tại vùng Veneto và Lombardia, phía Bắc Italia. Số ca tử vong tại nước này đang là 2 người.

Vùng nhiễm Covid-19 tại Italia

Ông Tập Cận Bình viết thư cảm ơn tỷ phú Bill Gates

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa gửi thư cảm ơn tỷ phú Mỹ Bill Gates, đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates trong bức thư, ông Tập đánh giá cao sự hỗ trợ của Quỹ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 (Quỹ này của Bill Gates đã ủng hộ Trung Quốc 100 triệu USD).

Tỷ phú Mỹ Bill Gates

Thổ Nhĩ Kỳ không đối thoại với Libya

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, ông không cho rằng người đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya, Khalifa Haftar, là một đối tác đối thoại. Ông Erdogan cho rằng ông Haftar chỉ là một người lính được trả lương, không có thẩm quyền hợp pháp ở Libya.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Pháp đóng cửa Nhà máy Điện hạt nhân

Trong ngày 21-22/2, nhà chức trách Pháp bắt đầu đóng cửa lò phản ứng số 1 của nhà máy điện hạt nhân Fessenheim. Nằm ở gần biên giới với Đức, Fessenheim là nhà máy điện hạt nhân lâu đời nhất của Pháp còn hoạt động. Mục đích của việc đống cửa này nhằm cân bằng nguồn năng lượng từ hạt nhân với nguồn năng lượng tái tạo.

Nhà máy điện hạt nhân Fessenheim

Ông Bloomberg "dìm hàng" ông Trump

Ông Michael Bloomberg vừa cho chiếu quảng cáo vận động tranh cử trên màn hình lớn tại Las Vegas trong clip quảng cáo có đoạn nói rằng Tổng thống Donald Trump "ăn gian khi chơi golf". Ông Bloomberg đang tập trung công kích Tổng thống Donald Trump thay vì các đối thủ trong đảng của mình.

Quảng cáo tranh cử của ông Michael Bloomberg