Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc từ chức

Ngày 17/6, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul đã tuyên bố từ chức sau hơn 1 năm tại nhiệm, trong đó ông Kim Yeon-chul đã nhận mọi trách nhiệm liên quan đến việc quan hệ liên Triều xấu đi như trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul

Dân Canada không muốn trả phí cho vợ chồng Harry – Meghan

Hơn 80.000 người Canada đã ký vào một đơn kháng nghị mong muốn Thủ tướng Justin Trudeau luôn sẵn sàng chào đón cặp vợ chồng Harry - Meghan, nhưng hãy ngưng việc trả những phí tổn của họ bằng tiền thuế của người dân. Canada đã phải chi ít nhất 56.384 USD khi Công tước và Nữ công tước xứ Essex lưu trú từ 18/11/2019 tới 19/1/2020.

Vợ chồng Harry - Meghan

New Zealand để lọt bệnh nhân Covid-19

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vừa lên tiếng cho biết, bà đã bổ nhiệm Trợ lý Tổng tham mưu trưởng Digby Webb vào công việc giám sát và quản lý tất cả các khu vực cách ly và kiểm soát biên giới. Hành động này diễn ra khi New Zealand để lọt 2 bệnh nhân Covid-19 rời khu cách ly sớm mà không xét nghiệm.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Iran đồng minh với Thổ Nhĩ Kỳ

Trong cuộc họp báo tại chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif lên tiếng khẳng định chính quyền Iran chia sẻ quan điểm với Thổ Nhĩ Kỳ về cách giải quyết cuộc khủng hoảng Libya.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif

Trung Quốc không muốn đụng độ với Ấn Độ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên vừa lên tiếng khẳng định tình hình biên giới giữa Trung Quốc với Ấn Độ nhìn chung đã ổn định và nước này không muốn chứng kiến bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa binh lính 2 bên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên

Chính quyền ông Trump kiện cựu cố vấn an ninh

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đâm đơn kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nhằm ngăn chặn ông xuất bản cuốn hồi ký Nhà Trắng. Theo đơn kiện, cuốn sách của ông Bolton có thể chứa thông tin mật, làm tổn hại đến an ninh quốc gia. Tổng thống Trump đã sa thải ông John Bolton vào tháng 9/2019 sau 17 tháng ông giữ cương vị Cố vấn An ninh quốc gia tại Nhà Trắng.

Ông Trump và ông Bolton lúc còn làm việc cùng nhau

Tổng thống Honduras nhiễm virus Sars-CoV-2

Ngày 17/6, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez cho biết ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Cho đến nay, Honduras đã ghi nhận tổng cộng 9.656 ca mắc COVID-19 và hơn 300 người tử vong.

Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez