Mặc dù phân khúc SUV cỡ nhỏ hiện tại đã quá nhiều mẫu xe, nhưng Toyota vẫn tự tin cho rằng đó sẽ không phải là vấn đề.

Được biết đến với cái tên đơn giản là B-SUV, mẫu SUV mới được hé lộ là sự kết hợp giữa trải nghiệm xe hơi cỡ nhỏ và các giá trị của SUV truyền thống.

Hình ảnh teaser mờ ảo chụp phần đuôi xe trong bóng tối không cho biết nhiều thông tin về mẫu SUV cỡ nhỏ này.

Hình ảnh teaser mẫu SUV cỡ nhỏ sắp ra mắt của Toyota

Các chi tiết được làm nổi bật là đèn hậu LED mỏng nằm ngang. Chi tiết quan trọng là 2 huy hiệu ở góc dưới bên phải cửa hậu cho thấy, chiếc SUV cỡ nhỏ này trang bị công nghệ động cơ hybrid và hệ dẫn động 2 cầu.

Một ảnh teaser trước đó được tiết lộ mô tả bản vẽ phác thảo mẫu xe này với phần trần xe tương đối bằng phẳng, cung cấp không gian rộng rãi cho khoang hành khách và khoang hành lý thậm chí rộng hơn người anh em C-HR dù kích thước không bằng.

Mẫu SUV cỡ nhỏ này của Toyota được cho là nhỏ hơn Nissan Juke và cả các mẫu SUV hạng B như Peugeot 2008 hay Ford EcoSport, nhưng dài, rộng và cao hơn so với Yaris. Hệ thống treo cũng được nâng cấp bất chấp việc dùng chung khung gầm TNGA-B với Yaris.

Với nền tảng TNGA-B, mẫu B-SUV cỡ nhỏ mới sẽ sử dụng động cơ xăng điện. Toyota hứa hẹn rằng nó sẽ là một mẫu B-SUV hoàn toàn mới và đặc biệt, có thiết kế nhỏ gọn, năng động và cá tính.

Hãng xe Nhật Bản có thể trình làng mẫu SUV cỡ nhỏ này tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 sắp tới.