1. Tránh các mặt hàng đóng gói lại khi mua thực phẩm

Tránh mua thực phẩm đóng gói riêng lẻ đã được cắt lát hoặc chuẩn bị dạng nguội.

Cố gắng tránh mua thực phẩm đóng gói riêng lẻ đã được cắt lát hoặc chuẩn bị dạng nguội. Rất có khả năng những thực phẩm này đã hết hạn hoặc sắp hết hạn. Trong đó, hạn sử dụng dường như không cho bạn biết bất cứ điều gì vì có thể thay đổi nhiều lần trong ngày.

Ngay cả thực phẩm tươi sống trong bao bì này cũng ngay lập tức thu hút rất nhiều vi khuẩn. Đó là lý do tại sao tốt hơn là yêu cầu nhân viên phụ trách làm đồ nguội cắt và đóng gói ngay trước mắt bạn khi mua thực phẩm.

2. Cảnh giác với gian hàng đồ nguội

Món salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise.

Khi mua xà lách làm sẵn, hãy chú ý đến những món salad có nhiều tỏi và gia vị hoặc thảo mộc tươi. Khi chọn món salad, hãy nhớ rằng món salad với thịt hoặc cá hết hạn nhanh hơn món rau. Món salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise.

Salad làm sẵn cần lưu trong trong đĩa thủy tinh, có hộp trưng bày riêng, mỗi món có một muỗng múc riêng. Nhân viên chỉ đeo găng tay dùng một lần để lấy cho khách mua thực phẩm.

3. Kiểm tra tình trạng của bao bì

Các mặt của bao bì bị ọp ẹp, biến dạng, xuất hiện vết nứt, thủng bìa các tông… tốt nhất không nên chọn khi mua thực phẩm. Chúng có thể là dấu hiệu của việc lưu trữ, vận chuyển sai cách, thậm chí thực phẩm hết hạn.

4. Tận dụng cơ hội để kiểm tra cẩn thận khi mua thực phẩm

Cần kiểm tra cẩn thận thực phẩm trước khi mua

Nhân viên cửa hàng biết cách hoàn hảo để trưng bày hàng hóa của họ từ phía tốt nhất. Nhiệm vụ của bạn là xem những gì ẩn giấu. Ví dụ, ánh sáng trong hộp trưng bày thịt làm cho mọi thứ trông tươi mới và hấp dẫn. Yêu cầu một nhân viên cửa hàng lấy một mảnh mà bạn thích và tự nhìn vào nó: nó có thể trông khác biệt dưới ánh sáng bình thường.

Cố gắng tránh những khuôn mẫu, nhiều người tránh mua thịt với một lớp màng khô ở trên vì họ nghĩ rằng nó cũ. Tuy nhiên, điều đó chỉ có nghĩa là thịt này đã tiếp xúc với không khí và được bao bọc bởi lớp bọc nhựa. Nếu một miếng thịt trông quá ẩm ướt, điều đó có nghĩa là các nhân viên cửa hàng đã cố gắng làm mới lại nó bằng cách đổ nước lên. Điều này khiến thịt bớt ngon khi nấu chín.

5. Coi chừng màu sắc mặt hàng sáng tươi hơn bình thường

Nên chọn nước sốt có màu tự nhiên khi mua thực phẩm.

Nhiều người nghĩ rằng một số phô mai càng sáng thì càng chứa nhiều chất béo và hương vị của nó càng ngon. Nhưng phô mai tự nhiên luôn có màu trắng hoặc hơi vàng. Màu vàng tươi chỉ đạt được bằng cách thêm phẩm màu. Trong phần lớn các trường hợp, đây là một phụ gia màu vô hại được làm từ hạt cây annatto nhưng màu sắc tươi sáng vẫn không phải là một tiêu chí để chọn phô mai tốt.

Màu sắc tươi sáng của cá hồi có thể đạt được bằng cách sử dụng màu hóa học. Một ví dụ khác là sốt cà chua và các loại nước sốt khác. Mặc dù chúng ta luôn bị thu hút bởi những chiếc lọ sáng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chọn nước sốt có màu tự nhiên khi mua thực phẩm.

6. Xin lời khuyên từ các nhân viên cửa hàng

Sử dụng cơ hội của bạn để hỏi một nhân viên cửa hàng về các mặt hàng cần thiết - nơi bạn có thể tìm thấy chúng, chúng tươi như thế nào và khi nào đợt tiếp theo sẽ đến. Ngay cả khi nhân viên cửa hàng cố gắng nói dối bạn, bạn có thể sẽ chú ý đến nó và tự rút ra kết luận.

Đừng quên rằng nhân viên cửa hàng sẽ làm bất cứ điều gì có thể để khiến bạn mua thực phẩm của họ. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chú hơn một chút, chỉ những món ăn ngon nhất và tốt nhất cho sức khỏe mới xuất hiện trên bàn của bạn.